Loading...

My Best Friend's Wedding

เปิดหัวเรื่องมาเป็นชื่อเรื่องหนังเก่า classic ถ้าวัยรุ่นยุค 90s นี่ต้องรู้จักแน่นอนค่ะ ฉันรักจูเลีย โรเบิร์ต แต่อย่าพึ่งตกใจแอดมินไม่ได้ไปแย่งใครในงานแต่งงานเหมือนนางเอกในภาพยนตร์นะคะ (ยิ้มเบาๆ) แค่เพื่อนสนิทของแอดมินกำลังจะแต่งงาน กรี๊ดดดดด ดังนั้นแอดมินในฐานะเพื่อนและในฐานะผู้ที่ต้องรับผิดชอบเรื่องชุดเพื่อนเจ้าสาวเราต้องทำให้เต็มที่ ประเด็นต่อมาคือเจ้าสาวเพื่อนเราดันเป็นคน friendly มากค่ะ จึงมีเพื่อนเจ้าสาวถึง 18 คน !!

Bridemaid1

เมื่อกล่าวถึงงานแต่งงานย่อมเป็นเรื่องใหญ่และสำคัญในช่วงชีวิต เราจำเป็นต้องช่วยเหลือเพื่อนของเราอย่างสุดกำลังค่ะ เริ่มเรื่อง บ่ายวันหนึ่ง ขณะที่แอดมินกำลังทำงานอยู่ คุณเพื่อนทัก LINE มาว่า แกฉันจะแต่งงาน อยากให้ทำชุดเจ้าสาวให้หน่อย แต่ด้วยคิวงานและความพร้อมต่างๆตอนนั้น แอดมินเลยขอทำแค่ชุดเพื่อนเจ้าสาวน่าจะเหมาะสมกว่า ก็เป็นอันตกลงกันว่าเราจะทำชุดเพื่อนเจ้าสาวให้

Bridemaid1

เริ่มแรกเราก็ลองคุยเรื่องความชอบ taste ต่างๆ ธีมงานแต่งและความต้องการของเพื่อนภาพฝันที่เพื่อนอยากได้ เอามาก่อนแล้วเอามาผสมความจริงและทำให้ได้มากที่สุด ขั้นตอนต่อไปเราก็จัดแจงหา ref และลองวาดแบบให้คุณเจ้าสาวได้เลือกดู ให้บรรดาเพื่อนเจ้าสาวทั้งหมดส่ง อก/เอว/สะโพก ความสูงมาค่ะ เราพบว่ามีรูปร่างตั้งแต่ผอมมากจนอวบประมาณหนึ่ง เห็นไซส์แต่ละคนแล้วมีความงงงัน บางคนอก S สะโพก XL แอดมินพยายามหาทางจัดการให้ง่ายที่สุดให้จงได้ จัดแจงตารางไซส์เพื่อนเจ้าสาวและแบบชุดเรียบร้อยประมาณหนึ่ง หลังจากนั้นเราไปเสาะห้าผ้าที่เหมาะสมกับดีไซน์และความต้องการของเจ้าสาวกัน ย่านผ้านึกถึงผ้าต้อง CHINA WORLD เพราะเย็นสบายดีเดินดูได้เรื่อยๆ (ขอเม้าท์คุณอาจจะเจอบรรดาเซเลป ดาราที่ทำเสื้อผ้าแบบกระทบไหล่ได้เลยนะคะ แอดมินเจอคุณ พลอยหอวัง ซื้อผ้าร้านเดียวกับแอดมินเลยค่ะ) เจ้าสาววาดฝันว่าอยากได้ภาพเพื่อนๆเจ้าสาวในชุดเขียวมรกตดังเมืองมรกตจากเรื่อง the wizard of oz ที่ไม่เงาจนเกินไปขอเงาแบบผู้ดี แอดมินก็ไปเดินสำรวจทุกชั้นทุกแผนกอยู่นานจนมาค้นพบช้างเผือกของผ้า นั้นก็คือผ้า “DIAMOND SATIN”

Bridemaid1

เพราะ DIAMON ARE A GIRL'S BEST FRIEND ผ้าค่อนข้างตรงใจมากค่ะสวยหรูดูผู้ดี ผ้ามีเนื้อไม่บางจนเกินไป และตัดเย็บไม่ยากไม่ย่นยู่แบบซาตินธรรมดา ในราคามิตรภาพรีบขอนามบัตรและซื้อผ้าตัวอย่างไปขึ้นชุดสัก 3-4 เมตร อย่างทันใด ตัดกลับมาที่ห้องตัวอย่าง เราทำการขึ้นตัวอย่างสองรอบด้วยกันค่ะ ทำแพทเทิร์นไว้สองแบบ แบบแรกเป็นแบบที่จะมี เครปยาวด้านหลังปล่อยลากพื้นสามสิบห้าเมตรประหนี่งจะไปเดินงาน MET GALA เรียกได้ว่าจะไปเป็นเจ้าสาวซะเองก็ยังได้ แบบที่สองแน่นอนเราไปฟังเสียงของบรรดาเพื่อนเจ้าสาวทั้ง 18 คน ต่างโหวตเป็นเสียงเดียวกันเธอๆ ฉันขอเอาเข้ารูปรัดเปรี๊ยเซี๊ยะสุดๆ แบบ L.A. girl อยากจะอวดสวดทรงส่วนเว้าส่วนโค้งเอวสับ และเดินหมุนตัวฟูลเทิร์นสโลโม แบบ MISS UNIVERSE จัดให้ค่ะ ทำการขึ้นตัวอย่างเสร็จสรรพ ออกมาโอเคผ้านี้ผ่านใช่ได้สวยงามตามความฝัน ยกหูโทรศัพท์โทรหาร้านขายผ้าทันใด “ ฮัลโหล่ สวัสดีค่ะจะสั่งผ้าหน่อยค่ะเดียวส่ง รหัสสีไปทางไลน์นะคะ “ แอดมินรีบกดรหัสสีผ้าส่งไปอย่างฉับพลัน ทันได้นั้นเอง ทางร้านผ้าตอบกลับมาว่า ขอโทษนะคะผ้าสีนี้หมดสต๊อกค่ะ อะไรนะคะ !!! แอดมินสตั๊นไปสักสามวิ นี่ฉันฝันไปหรือเปล่า เสียงคำว่าหมดสต๊อกค่ะยังดังก้องกังวาลอยู่ในหัว OMG!! ซวยแล้วปัจจุบันเหลือเวลาอีกไม่นานจะถึงวันงานแล้วและมันก็ 18 ชุดเองแก ทำไงดี OK calm down ขั้นแรกเราต้องไป ไชน่าเวิร์ล อีกรอบไปเดินหาผ้าที่สีและฟีลแบบนี้ ไปโล้ด บึ่งรถไป china world ทันทีระหว่างทางก็มีคาถาให้ท่องค่ะ มารไม่มีบารมีไม่เกิด ท่องวนไปค่ะ ถึงปุ๊บพุ่งตรงไปยังร้านผ้าเดิมก่อนค่ะ แอดมินไม่เชื่อว่ามันหมด บุกลุยไปถึงโกดังเก็บผ้าของร้านกันเลยทีเดียวไหนว่ามาสิหมดจริงใช่ไหม ถึงโกดังด้วยผลบุญบารมีที่ได้ทำมาแต่ชาติปางก่อน ปาฏิหาริย์มีจริง สีที่ต้องการเหลือรอดซ่อนอยู่ในหลืบมุม 2 ม้วน ควักตังจ่ายทันทีแบบนี้มันต้องเอาเงินฟาดสิ ฟาด จ่ายสดงดเชื่อเบื่อทวง ฉันรอดแล้ว ทำการนำผ้ามาตัดเย็บชุดทั้งหมด ตัดเย็บเสร็จเรื่องต่อไปการนัดลองชุด การหวังว่าสาวออฟฟิศวัยทำงานในช่วง mid career 18 คน จะมาลองชุดพร้อมกันโดยมิได้นัดหมายนั้น อาจเป็นได้แค่ฝันค่ะ นัดยากนัดเย็นยิ่งนักเจ้าค่ะ แต่เราต้องสู้เพื่อเจ้าสาวเพื่อนของเรา แอดมินจัดแจงนัดวันเวลาบรรดาเพื่อนเจ้าสาวทั้งหลายมา fitting กันจนสำเร็จเสร็จสมบูรณ์ OK everything perfect!!

Bridemaid1

บทส่งท้ายในวันงานแม้ว่าเราจะต้องตื่นตั้งแต่ตีสอง มาแต่งหน้าทำผมไปช่วยงานเพื่อนแต่เช้ายิงยาวไปถึงงานดึกดื่น แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้มันไม่เหนื่อยเลยค่ะเมื่อเทียบกับการที่เ ราได้เห็นรอยยิ้มความสุขของเพื่อนในวันสำคัญของเขาและก้าวใหญ่ของชีวิต แอดมินรู้สึกได้คำเดียวมันตื้นตันหัวใจยิ่งนักจนหาคำกล่าวอธิบายไม่ได้และท้ายที่สุด แอดมินก็ขออวยพรคู่บ่าวสาวให้มีความสุขไปเดินคู่กันไปในเส้นทางชีวิตของทั้งคู่~

With love // MY BEST FRIEND'S WEDDING